11 Lưu ý quan trọng bạn phải biết trước khi nối mi

Nối mi là một phương pháp thẩm mỹ khá đơn giản và rất phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Về mặt tích cực thì nối mi mang lại nhiều lợi ích về mặt thẫm mỹ cũng như tính tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Bạn không phải chải mascara mỗi ngày, rồi lại hì hục tẩy trang mỗi tối; bạn cũng không cần khó khăn đau khổ vì gắn mi giả mãi không thành công, mà vẫn dễ dàng có được hàng mi dài cong vút nhưng vẫn tự nhiên, suốt mấy tháng, có trót mít ướt khóc cũng không lo mắt lem nhem như gấu trúc.

12-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-6

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi nối mi

Nghe thì cực kỳ hấp dẫn đúng không, nhưng khoan vội đi nối mi liền mà hãy ngồi xuống đọc thật kỹ 12 lưu ý quan trọng dưới đây để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Nối mi giả khác với gắn mi giả

Mi giả được nối bằng tay từng sợi lên mi thật bằng keo, Courtney Akai, chuyên gia nối mi ở New York với 12 năm kinh nghiệm cho biết. Độ bền của mi nối có thể lên đến 6 đến 8 tuần nếu được chăm sóc đúng mức và sẽ tự rụng như mi thật.

Chọn chất liệu, độ dài và độ cong mi phù hợp

Sẽ có từng loại mi giả phù hợp với mắt của bạn. Nếu quyết định nối mi, bạn sẽ phải quyết định nhiều thứ, đầu tiên là chất liệu mi, ví dụ như lông chồn, lụa hoặc các loại sợi nhân tạo khác. (Mi giả làm bằng lông chồn mắc tiền hơn, nhưng mềm hơn và nhìn tự nhiên hơn; nhưng các loại sợi nhân tạo nhìn cũng tự nhiên mà lại tiết kiệm hơn.) Sau đó bạn sẽ phải chọn độ dày mi; độ cong (mi càng cong thì nhìn càng ấn tượng hơn); và độ dài (tuỳ vào sở thích của bạn).

12-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-15

Bạn thậm chí sẽ khó lựa chọn hơn vì mỗi salon sẽ có những loại mi giả và cách nối khác nhau, nên tốt nhất là nên cho chuyên gia nối mi xem một hình mẫu mà bạn muốn và cùng thảo luận các lựa chọn và giá cả.

12-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-1112-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-1212-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-1312-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-14

 

Số lượng sợi mi

Nếu bạn muốn nối mi càng dài thì sẽ cần nhiều sợi mi hơn. Những loại mi siêu dài khi nối lên mi thật nhìn sẽ bị thưa, vì vậy 2 ngày sau khi nối mi lần đầu tiên tôi đã phải quay lại salon để nối thêm 30 sợi mi cho mỗi mắt, mỗi sợi $0.5. Nhưng trong lần nối thứ 2, khi tôi chọn loại mi ngắn hơn thì lại chỉ cần ít sợi mi hơn.

12-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-10

Lưu ý sau khi nối mi

Bạn sẽ phải nằm nghỉ ít nhất 12 giờ đồng hồ sau khi nối mi. Các chuyên gia sẽ yêu cầu bạn không làm chảy mồ hôi, khóc, bơi, hoặc rửa mặt ít nhất trong vòng 12 tiếng sau khi nối mi để keo dán có thời gian khô. Nếu keo không khô, nó sẽ chảy vào mắt bạn, hoặc sẽ bốc hơi do nhiệt độ cơ thể, Zaina Al-Mohtaseb, trợ lý giáo sư nhãn khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston nói. Trong trường hợp này, mắt sẽ bị đỏ hoặc dị ứng gây cảm giác khó chịu.

Để giữ mi đẹp, bạn sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian. Dù khi nối mi xong, bạn sẽ không cần thiết phải chải mascara (thực ra không nên chải vì gây tác động lên mi làm mi nhanh rụng), nhưng đừng nghĩ rằng việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua đồ trang điểm về lâu về dài. Ở New York, một bộ mi cơ bản (khoảng 70-80 sợi mi cho một mắt) có giá khoảng $100, nhưng công nối có thể lên đến $400 nếu người nối là chuyên gia có kinh nghiệm. Và chưa kể tiền tip. Hơn nữa, mỗi lần nối mi tốn mất 2 giờ đồng hồ. Nhưng cuộc chơi chưa dừng ở đó. Vì mi thật sẽ dài ra và rụng đi, bạn sẽ phải quay lại salon sau vài tuần để dặm mi, mỗi lần tốn khoảng $50 đến $165 tuỳ vào bạn có dặm nhiều mi hay không.

12-luu-y-quan-trong-ban-phai-biet-truoc-khi-noi-mi-4

Những lần dặm mi cách nhau càng xa thì bạn sẽ càng phải cần nhiều sợi mi hơn, nghĩa là tốn kém hơn. Hơn nữa, nên nhớ là các chuyên gia sẽ chỉ nối lại những sợi nhất định vì nối lại từ đầu dễ hơn (ví dụ là chỉ cần rã keo và lấy mi cũ đi), và bán nguyên set mi mới sẽ có lợi cho họ hơn là dặm lại mi.

Không cần mascara sau khi nối

Sau khi nối mi, bạn sẽ không cần trang điểm hằng ngày nữa. Sau lần đầu nối mi, tôi biết là mình không cần dùng mascara nữa, nhưng lại không nhận ra là mình cũng không cần eyeliner vì đường chân mi tạo cảm giác như mắt đã được kẻ. Ban ngày thì tôi không bao giờ trang điểm đậm, nhưng sau đám cưới tôi đã bỏ luôn không trang điểm mắt cả ngày lẫn đêm. Tôi vẫn thấy mình sẵn sàng selfie mọi lúc mọi nơi trong suốt kỳ trăng mật, và vẫn thấy mình khá rạng rỡ dù mới ngủ dậy hoặc mới tập thể dục xong. Và thành thật mà nói, điều khiến tôi tự hào nhất là mỗi buổi sáng đi tập thể dục với mặt mộc nhưng nhìn vẫn khá ổn.

Khó tẩy trang eyeliner

Mi giả sẽ là “kỳ đà cản mũi” mỗi khi bạn kẻ (hoặc tẩy trang) eyeliner. Trong những dịp cần trang điểm đậm, chỉ kẻ mắt đơn giản thôi cũng đã khó rồi. Do mi quá cong khiến bạn không nhìn thấy đường kẻ nên khó mà biết được bạn đang kẻ mắt tới đâu. Và vì dụi mắt làm rụng mi thật, nên tẩy trang mắt bằng bông cotton hoặc dầu tẩy trang sẽ ảnh hưởng đến các sợi mi giả, vô tình làm rụng mi hoặc làm chảy keo nối.

P/s: Nếu bạn cần trang điểm mắt và sau đó là tẩy trang, thì hãy sử dụng các miếng tẩy trang không dầu, và nhẹ nhàng lau lớp trang điểm theo chiều hướng xuống.

Chăm sóc mi đúng cách

Việc chăm sóc mi hằng ngày không hề dễ dàng tí nào. Lông mi có thể bị rối khi ướt hoặc sau khi bạn ngủ dậy, điều này có thể làm mi bị rối hoặc gãy rụng. Vì vậy để chải mi, bạn có thể tận dụng cây mascara cũ để chải nhẹ nhàng sau khi ngủ dậy, sau khi tắm, hoặc vào cuối ngày. (Akai khuyên nên pha loãng dầu gội đầu cho trẻ em để rửa mi vào buổi tối.) “Những lời đồn đại rằng bạn không được vệ sinh mi nối là không chính xác,” Akai nói. Cô ấy lưu ý không nên nghịch, hoặc dụi mi.

Nối mi có thể ảnh hưởng đến mắt

Việc nối mi có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt của bạn. Lần thứ 3 sau khi nối mi xong, tôi đã rời salon (không phải của Akai) với một hàng mi đẹp và một đôi mắt đỏ. Sáng hôm sau ngủ dậy tôi mới thực sự lo lắng vì mắt vẫn đỏ và kèm theo cảm giác ngứa. Tối hôm đó tôi bắt đầu thấy mắt chảy ghèn và cảm giác như có vật thể lạ ở mắt trái. Hôm sau, sau khi được y tá kiểm tra, tôi liền đến phòng khám thường trực và làm xét nghiệm tổn thương giác mạc thay vì ngay lập tức quay lại salon để tháo các sợi mi vừa nối theo lời của y tá.

Nối mi có thể làm rụng mi thật

Sau khi nối mi, bạn sẽ có cảm giác mi thật của mình quá ngắn. Akai nói rằng nếu chuyên viên nối mi không làm mi thật của bạn bị “quá tải” vì mi giả thì sẽ không vấn đề gì. Dù vậy, tôi vẫn không tin được mi thật của mình lại ngắn như vậy sau khi tháo mi giả ra.

Bạn sẽ bị nghiện nối mi

Bạn có thể sẽ nghiện nối mi bất chấp giá thành, việc bất tiện và các nguy cơ có thể xảy ra. Sau lần dặm mi gần nhất, tôi đã phải đến gặp 2 bác sĩ, mua thuốc nhỏ mắt kháng sinh, bị ngứa mắt mất một tuần, và phải ở nhà làm việc 2 ngày để tránh lây bệnh. Nhưng thành thật mà nói thì tôi vẫn thích nối mi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *