Cách sơn móng chân đẹp siêu đơn giản

Tiến hành tự sơn móng chân ngay tại nhà

Trong các dịp lễ tết, sự kiện thì chị em luôn muốn làm đẹp cho bản thân bằng cách sơn móng chân đẹp và bắt mắt cho đôi chân. Nhưng nếu bạn quá bận rộn, không thể đi đến tiệm hay học làm mẫu nail chân đẹp nhất cho khách thì phải làm sao?

Hãy thử phương pháp làm cho đôi chân hoàn thiện bộ móng sao cho xinh xắn nhất. Cách sơn móng chân tự làm tại nhà xinh xắn như thế nào, hãy cùng Minh Hà Master tìm hiểu ngay nhé.

Các dụng cụ chuẩn bị để sơn móng chân

Trong cách sơn móng chân đẹp ngay tại nhà thì bước đầu tiên chính là phải đầy đủ các dụng cụ để thực hiện. Nếu như bạn không có dụng cụ thì không thể tiến hành tự sơn móng chân ngay tại nhà. Bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ để làm móng chân như:

Các dụng cụ chuẩn bị để sơn móng chân
Tiến hành tự sơn móng chân ngay tại nhà

Dụng cụ cắt móng: Kìm bấm móng chân, cây để lấy khóe móng và dũa.

Các loại sơn móng gồm có: Sơn lót, sơn gel, sơn bóng, các màu sắc theo nhu cầu

Chậu ngâm chân, khăn tay và khăn mềm

Dung dịch tẩy nước sơn

Cách sơn móng chân siêu đơn giản tại nhà

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để làm móng, các chị em có thể tự thực hiện bằng những cách sơn móng chân đẹp với các bước đơn giản

Cách sơn móng chân siêu đơn giản tại nhà
Thực hiện những cách sơn móng chân đẹp

Tẩy móng cũ

Để làm cho bộ móng trở nên đẹp hơn thì bạn cần phải tẩy lớp sơn màu móng cũ. Để cho lớp màu lên chuẩn màu, đẹp, bạn cần lau thật sạch phần sơn móng cũ.

Bạn có thể dùng acetone để thấm vào bông gòn để tiến hành lau phần sơn móng chân cũ. Nếu móng chân khó tẩy, bạn hãy giữ acetone móng một lúc để tiến hành sơn mềm.

Ngâm, cắt móng chân

Sau khi đã thực hiện tẩy lớp sơn móng, chị em hãy tiến hành cách sơn móng chân đẹp với bước sơn móng chân đẹp và rửa sạch chân với nước. Tiến hành bước ngâm chân. Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng nước ấm để ngâm chân. Trường hợp bạn muốn được thư giãn, hãy thoải mái cho thêm một ít hương thảo.

Sau khi ngâm chân trong 15 đến 20 phút , hãy tiến hành dùng khăn bông lau sạch phần chân. Bước tiếp theo, hãy sử dụng khăn bông lau sạch. Theo đó, chị em hãy dùng kìm để cắt phần móng chân bị dài, tiến hành dũa sao cho phần đầu móng trở nên thật mịn.

Tuy nhiên, các móng chân sẽ không giống tay, bạn để dài sẽ bị cấn khi đi giày, gây ra đau đớn cho chị em. Do vậy, nàng phải cắt móng chân độ dài vừa phải.

Tẩy da chết móng, chân

Sau khi ngâm, cắt móng, bạn nên tẩy da chết của chân để tạo độ mềm mại cho đôi bàn chân. Chị em có thể dùng một đầu nhọn dụng cụ làm móng lấy phần da chết ở hai bên khóe của móng chân.

Tẩy da chết móng, chân
Tẩy da chết của chân để tạo độ mềm mại cho đôi bàn chân

Đồng thời, tiến hành sử dụng kìm cắt phần da thừa ở xung quanh móng. Để giúp phần móng chân mềm mịn, bạn hãy sử dụng đá, các loại muối để tẩy tế bào chết vàchà xát xung quanh của móng chân.

Ngoài ngón chân thì chị em có thể tẩy toàn bộ cho bàn chân, đặc biệt là cho phần gót. Khi đó, gót chân sẽ trở nên mềm mịn hơn. Chị em có thể bôi thêm lớp kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm, làm mềm chân.

Sơn lót cho móng chân

Một bước quan trọng trong cách sơn móng chân đẹp tại nhà bạn không nên bỏ qua chính là sơn lót. Đây là bước giúp bạn bảo vệ phần móng ra khỏi những tác hại của việc sơn móng chân. Đồng thời, dùng sơn lót  còn giúp làm phẳng bề mặt móng chân và giúp lên màu mềm mịn hơn.

Lớp sơn lót không màu còn giúp giữ màu sơn móng chân được lâu hơn. Vì thế, chị em nên trang bị cho một hũ sơn lót khi tiến hành tự sơn móng chân ngay tại nhà.

Sơn màu cho móng chân

Sau khi bạn đã hoàn thành phần sơn lót thì bước tiếp theo cho cách sơn móng chân đẹp chính là sơn màu cho móng chân. Bạn có thể sử dụng loại mút xốp hay giá đỡ để tiến hành tách các ngón chân ra. Khi đó, chị em sẽ tiến hành sơn móng một cách dễ dàng mà không lo lem màu.

Đầu tiên, các bạn phải tiến hành phủ một lớp sơn màu ở giữa móng. Tiếp đến là sơn móng hai bên trái phải cho thật đều. Trường hợp nếu nàng muốn có bộ móng màu đậm hơn thì sau khi lớp sơn khô thì tiếp tục thêm một lớp màu khác. Sau đó, để làm tăng thêm phần nổi bật, các bạn có thể dùng sơn bóng để phủ lớp nhẹ lên trên móng chân.

Sơn màu cho móng chân
Dùng sơn bóng để phủ lớp nhẹ lên trên móng chân

Cách sơn móng chân đẹp tại nhà này cực kỳ dễ làm mà không làm mất quá nhiều thời gian để bạn thực hiện. Chị em chỉ cần tiến hành chuẩn bị một vài dụng cụ là đã dễ dàng có thể thực hiện. Bạn nên tiến hành sơn móng một cách cẩn thận để tránh trường hợp bị lem hay bị chỗ đậm, nhạt với cách chỉ dùng một lớp màu thật mỏng.

Đồng thời, hãy tiến hành dùng thêm sơn bóng để bộ nail trở nên nổi bật hơn. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn hay tại website của Minh Hà Master nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *