Có nên đi học phun xăm thẩm mỹ hay không ? Cơ hội việc làm như thế nào ?

Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành làm đẹp cực hot. 

Ngành phun xăm thẩm mỹ hiện đang vô cùng phát triển vì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng gia tăng. Cơ hội nghề nghiệp đối với lĩnh vực này rất rộng lớn giúp các bạn trẻ có được một công việc ổn định với thu nhập tương đối cao. Vậy có nên đi học phun xăm thẩm mỹ hay không ? Những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này ra sao?

Có nên đi học phun xăm thẩm mỹ không?

Nhiều người vẫn còn rất lo lắng không biết có nên đi học phun xăm thẩm mỹ không vì không biết cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này ra sao, mức thu nhập như thế nào và học phun xăm có khó hay không. 

Có nên đi học phun xăm thẩm mỹ không ? 
Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành làm đẹp cực hot

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện đang là một trong những ngành nghề dịch vụ làm đẹp cực hot. Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều người không may mắn sở hữu một đôi môi hoặc một dáng mày đẹp, việc can thiệp phun xăm thẩm mỹ giúp nhiều người lấy lại được sự tự tin và không tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro nên ngành phun xăm thẩm mỹ đã trở nên vô cùng thịnh hành. 

Trong những năm qua  nhu cầu sử dụng các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ luôn luôn tăng và chiếm tỷ lệ cực kỳ cao trong toàn ngành. Vì vậy cơ hội làm việc cho những bạn trẻ học phun xăm là vô cùng lớn với một mức thu nhập ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp nào với ngành phun xăm thẩm mỹ? 

Không giống với các chương trình học văn hóa với nhiều tiêu chí xét tuyển đầu vào và thời gian học tương đối dài thì ngành phun xăm thẩm mỹ có ưu điểm đó chính là không kén người học, không đòi hỏi trình độ cao.

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ cũng tương đối ngắn. Một khóa học thường chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng và thêm 2 tháng học việc. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của ngành nghề này vì bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian học. 

Cơ hội nghề nghiệp với ngành phun xăm thẩm mỹ
Các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa học phun xăm tại những đơn vị uy tín và được cấp chứng chỉ đều tìm được một công việc với mức thu nhập khủng. Thậm chí mức thu nhập của các chuyên viên phun xăm thẩm mỹ còn được tiết lộ là cao hơn rất nhiều so với những cử nhân đại học với công việc văn phòng thông thường.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ kéo dài bao lâu?

Như Master Minh Hà đã nói trên, thời gian cho một khóa học phun xăm thẩm mỹ rất ngắn. Trong khóa học, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản. Việc chất lượng tay nghề còn phải phụ thuộc vào sự siêng năng thực hành và tỉ mỉ của bạn. Vì vậy rất khó để có thể nhận định một khóa học phun xăm kéo dài bao lâu, điều này còn phụ thuộc vào sự khéo tay và năng khiếu của mỗi người. 

Tuy nhiên với thời gian học ngắn nên khi bắt đầu làm việc bạn sẽ khó tránh khỏi áp lực khi làm việc trực tiếp với khách hàng thật chứ không phải mẫu để thực hành. Vì vậy hầu hết các chủ spa, thẩm mỹ viện phun xăm đều sẽ dành cho bạn một tháng thử việc để kèm cặp và hướng dẫn trực tiếp. Mục đích chính là vừa giúp bạn quen với môi trường làm việc vừa nâng cao tay nghề trước khi bắt đầu tự thực hiện các công đoạn phun xăm cho khách. 

Những khó khăn khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Dù cơ hội nghề nghiệp là rất lớn nhưng những khó khăn khi học cũng gặp phải rất nhiều khó khăn vì vậy vẫn còn nhiều bạn trẻ dù rất yêu thích nhưng vẫn còn chần chừ chưa biết có nên đi học phun xăm thẩm mỹ hay không ? Những khó khăn thường gặp phải bao gồm: 

  • Yêu cầu sự tỉ mỉ:  các học viên nếu bạn làm ra một thành phẩm phun xăm đẹp thì cần sự tỉ mỉ, chăm chút cho sản phẩm chứ không thể quá vội vàng.  Những bạn trẻ nếu quá nóng vội có thể sẽ gặp phải nhiều trở ngại nhất định trong nghề này. 
Những khó khăn khi học nghề phun xăm thẩm mỹ 
Nghề phun xăm thẩm mỹ cũng có nhiều khó khăn nhất định.
  • Yếu tố tuổi tác: Mặc dù các khóa học phun xăm không giới hạn về độ tuổi tuy nhiên nếu tuổi càng lớn bạn càng gặp phải nhiều khó khăn về các vấn đề sức khỏe, thị lực giảm gây ảnh hưởng đến việc học và thực hành. 
  • Yêu cầu năng khiếu: Ngành phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong những ngành đòi hỏi năng khiếu. Những người không có năng khiếu thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những người có năng khiếu vẽ, thẩm mỹ vì khi đó bạn sẽ rất khó xác định được hình dáng hay lựa chọn màu phù hợp cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Opening time: 09:00 ~ 20:00
 Address: 31 Lam Sơn, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 Hotline: 0937691739
 Gmail: minhhamastercnsg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *