Khám phá những hình dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Dáng mày ngang hợp mặt dài

Lông mày là một yếu tố quan trọng quyết định thần thái của gương mặt. Do đó, việc lựa chọn ​​hình dáng lông mày phù hợp với kiểu khuôn mặt, màu da, màu tóc rất quan trọng. Hãy cùng Minh Hà Master tham khảo cách chọn dáng lông mày sao cho hài hoà, cân đối với khuôn mặt nhất. 

Lông mày hợp với khuôn mặt tròn

Lông mày hợp với mặt tròn
Lông mày hợp với mặt tròn

Gò má chính là phần rộng nhất của một khuôn mặt tròn. Có thể thấy, đây là kiểu mặt có xương quai hàm và trán đầy đặn, tạo cảm giác phúc hậu. Lông mày là bộ phận tổ điểm cho khuôn mặt tròn này. Dáng lông mày phù hợp chính là phần đuôi có sự thanh mảnh và đường nét thon gọn, sắc sảo khiến bạn gây ấn tượng tốt với người nhìn. 

Lông mày hợp gương mặt bầu dục

Mặt trái xoan hợp với mọi dáng mày
Mặt trái xoan hợp với mọi dáng mày

Tương tự gương mặt tròn thì mặt dáng bầu dục cũng có phần xương gò má rộng nhất. Tuy nhiên, mặt hình bầu dục (oval, trái xoan) sẽ thon gọn hơn vì chiều dài lớn hơn chiều rộng của xương gò má và đường viền hàm. 

Những người có khuôn mặt oval này có thể phù hợp với mọi dáng lông mày. Cách tốt nhất chính là để lông mày tự nhiên sẽ khiến tổng thể khuôn mặt mềm mại và hài hoà hơn. 

Hình dáng lông mày cho gương mặt kim cương

Lông mày cong cho mặt kim cương
Lông mày cong cho mặt kim cương

Tương tự gương mặt tròn thì khuôn mặt kim cương với phần cằm hẹp, gò má cao và rộng sẽ khiến tổng thể đỉnh đầu trong hẹp hơn. Đặc trưng của khuôn mặt này là nhiều góc cạnh, cằm nhọn và trán ngắn, rộng. Do đó, người sở hữu gương mặt kim cương nên tạo dáng lông mày cong và cao về phía đuôi. Dáng mày này sẽ giúp các bạn nữ có thể tạo hiệu ứng nét mặt tròn trịa, bầu bĩnh hơn. 

Lông mày cho dáng mặt trái tim

Dáng mày hợp mặt trái tim
Dáng mày hợp mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim thường có phần cằm và trán nhọn, vẻ đẹp góc cạnh. Do đó, dáng lông mày rất quan trọng, tạo điểm nhấn và tô thêm vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng cho khuôn mặt. Khi tạo dáng lông mày cho khuôn mặt này, chị em cần chú ý phần đuôi mày nhọn và thanh mảnh. Sau đó, có thể chải lông mày tạo nét để có dáng lông mày nhọn đầy khí chất và hài hoà với gương mặt. 

Lông mày hợp với mặt vuông

Lông mày cánh cung cho mặt vuông
Lông mày cánh cung cho mặt vuông

Trên khuôn mặt vuông, tất cả các số đo đều khá giống nhau, căm thường ít xác định hơn và đường viền hàm tạo cảm giác góc cạnh, rộng. Do sở hữu xương quai hàm vuông văn nên đây chính là một nhược điểm trên khuôn mặt của chị em phụ nữ, gây thô và mất cân đối so với tổng thể.

Để cải thiện điều này, bạn có thể chọn hình dáng lông mày cánh cung với đầu màu hơi sắc và đuôi mày nhọn. Tạo hình lông mày này sẽ khiến gương mặt trở nên nữ tính và mềm mại hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến màu lông màu, tránh quá đậm sẽ khiến gương mặt “dữ” hơn. 

Lông mày cho dáng gương mặt dài

Dáng mày ngang hợp mặt dài
Dáng mày ngang hợp mặt dài

Nếu bạn có gương mặt thon dài, tức chiều dài khuôn mặt là so đo lớn nhất và đặc trưng bởi chiều rộng tương đương nhau giữa xương gò má, trán, đường viền hàm. Trong đó, trán và gò má sẽ cao và quai hàm thường hẹp. Theo các chuyên gia làm đẹp thì gương mặt này phù hợp với hình dáng lông mày ngang. Nó sẽ khiến gương mặt bầu bĩnh, cân đối hơn. 

Ngoài việc lựa chọn dáng mày, chị em cũng nên chú ý đến màu sắc chân mày thích hợp để khuôn mặt trông cân đối hơn, không trông quá dữ tợn. Hơn nữa, đối với những gương mặt nhiều góc cạnh thì việc chọn dáng màu rất quan trọng, màu sắc lông mày cũng góp phần tăng hiệu ứng gương mặt cân đối, thon gọn hơn. Nếu bạn đang có ý định tham khảo dáng mày để xăm, phun, tốt nhất hãy liên hệ với Minh Hà Master để được tư vấn dáng mày chuẩn phong thuỷ, hài hoà nhất với gương mặt của mình. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0369.551.551 để được tư vấn chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *