Có nên nhổ lông mày hay không? Cách nhổ lông mày chuẩn

Có nên nhổ lông mày hay không?

Lông mày là bộ phận quan trọng giúp tổng thể gương mặt thêm hài hoà. Tuy nhiên, lông mày tự nhiên thường không vào dáng như mong muốn nên nhiều người lựa chọn nhổ lông mày. Vậy, phương pháp này có lợi ích và tác hại như thế nào? 

Có nên nhổ lông mày hay không?
Có nên nhổ lông mày hay không?

Lợi ích khi nhổ lông mày

Hàng lông mày quyết định rất nhiều đến đường nét của gương mặt nên phái nữ thường chăm chút cho chúng trở nên gọn gàng hơn. Nhiều người cảm thấy tự tin hơn khi lông mày được tỉa, vào dáng. Nó giúp mang lại sự thanh tú, hài hoà, sắc nét hơn cho gương mặt. 

Một số người lựa chọn cách cạo lông mày nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhưng một số người lại lựa chọn nhổ chúng để tạo đường nét được hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, việc nhổ hay cạo chỉ duy trì được vẻ đẹp trong một thời gian ngắn. Sau đó, chúng sẽ mọc lại các sợi lông mày lởm chởm và xấu xí hơn cả trước khi cạo. 

Tuy nhiên, so với cạo thì nhổ sẽ giúp quá trình mọc lại chậm hơn và đều hơn nhưng không phải ai cũng biết được cách nhổ đúng cách. Từ đó dẫn đến một số tác hại cho da và lỗ chân lông.

Tác hại của việc nhổ lông mày sai cách

Nhổ chân mày nghe qua việc làm đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, việc nhổ sai cách sẽ khiến vùng da và lỗ chân lông mang nhiều tổn thương nghiêm trọng như:

Tổn thương da

Nhổ sai cách làm tổn thương da
Nhổ sai cách làm tổn thương da

Việc tổn thương da khi nhổ chân mày chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài sẽ rất khó nhận ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì hậu quả của việc nhổ chân mày sai cách sẽ khiến chân lông bám vào da bị tác động mạnh mẽ. Điều đó sẽ dễ để lại các vết thương diện tích nhỏ trên bề mặt của da. 

Viêm nang lông

Sau khi nhổ lông chân mày, nếu bạn vô ý có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào vùng da khiến lỗ chân lông nhiễm khuẩn, viêm chân lông,… Đó là vì lỗ chân lông khi nhổ sẽ mở, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. 

Lỗ chân lông mở rộng

Lỗ chân lông mở rộng gây viêm, nổi mụn
Lỗ chân lông mở rộng gây viêm, nổi mụn

Chưa hết, việc nhổ chân mày sai cách cũng khiến lỗ chân lông rộng mở hơn, vùng da xung quanh sẽ không được mịn màng, dễ nổi mụn. Lúc này, chân mày có thể trở nên đẹp hơn, vào dáng hơn nhưng lại đem lại những hệ quả không đáng có. Vậy nên, bạn cần biết cách nhổ chân mày sao cho đúng cách và gọn gàng theo ý muốn. 

Hướng dẫn nhổ lông mày đúng cách

Bước 1: Làm mềm da xung quanh lông mày

Khi vùng da dưới lông mày trở nên mềm hơn thì phần lông mày cũng sẽ trở nên dễ nhỏ hơn, bởi lỗ chân lông đang mở ra. Việc nhổ trên vùng chân mày khô cứng sẽ khiến bạn đau hơn rất nhiều. 

Bạn có thể nhổ sau khi rửa mặt bằng nước ấm và dùng khăn thấm khô trước khi nhổ.  

Bước 2: Xác định hướng mọc lông mày

Xác định hướng lông mày mọc
Xác định hướng lông mày mọc

Hầu hết thì lông mày mọc theo hướng từ mũi đến đường chân tóc, ngoài ra cũng có lông mày mọc theo nhiều hướng khác. Bạn cần lưu ý điều này vì bạn cần kéo các sợi lông mày theo hướng mọc tự nhiên để có thể nhổ sạch dễ dàng. 

Bước 3: Cầm nhíp đúng cách

Đầu kẹp của nhíp cần cầm hướng lên, thử vài lần bạn sẽ quen với thao tác nhổ chân mày. Bạn nên dùng nhíp mũi vát, sạch không dùng nhíp quá cùn, khó sử dụng sẽ gây đau đớn và mất nhiều thời gian. 

Bước 4: Nhổ lông mày đúng cách

Cầm nhíp nhổ đúng cách
Cầm nhíp nhổ đúng cách

Đưa nhíp sát vào chân mày rồi kéo theo hướng mọc tự nhiên, đặt nhíp nghiêng sát vào da để nhổ. Bạn hãy tiếp tục thao tác nên cho bên lông mày bên này rồi tương tự thực hiện như vậy cho bên còn lại. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách nhổ và bảo vệ hàng lông mày của bạn mà. Hy vọng bài viết của Minh Hà Master đã giúp nhiều chị em hiểu rõ hơn về cách nhổ lông mày đúng cách, hạn chế những tác hại không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *